Home / Tin Y Học / Những điều cần biết về bệnh viêm tủy răng

Những điều cần biết về bệnh viêm tủy răng

Tủy răng là thành phần đặc biệt và quan trọng của răng là một mạng lưới các mạch máu và dây thần kinh được bảo vệ bởi tủy răng và ngà răng. Các tổ chức tủy răng chịu trách nhiệm rất lớn trong việc nuôi dưỡng răng. Viêm tủy răng chính là 1 bệnh lý khá phổ biến gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới hoại tử răng và mất răng.

Hậu quả của bệnh viêm tủy răng

Xem thêm: răng khôn mọc

Có nên lấy tủy răng không là thắc mắc của khá nhiều người. Chính bởi họ chưa hiểu hết tác hại mà căn bệnh này mang tới.

Khi tủy răng bị viêm sẽ xuất hiện tình trạng sung huyết. Răng chết tủy không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng viêm chóp quanh răng, áp xe răng…và có thể sẽ phát sinh các biến chứng nguy hiểm khác như rụng răng, viêm xương, viêm hạch…

Khi răng xuất hiện các triệu chứng như : lỗ sâu lớn, răng bị sang chấn cùng với tình trạng đau nhức từng cơn tự nhiên, răng bị đổi màu bất thường…thì cần đến bác sĩ nha khoa ngay để được khám và điều trị gấp vì rất có thể tủy răng đã hoại tử hoặc viêm.

 

có nên lấy tủy răng không

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Thời gian trước đây phần lớn chiếc răng bị hỏng tủy bắt buộc phải nhổ đi nhưng với nền y học tiên tiến thì các bác sĩ có thể bảo tồn và giữ lại răng bằng phương pháp lấy tủy răng. Các bác sĩ nha khoa cho biết rằng các vi khuẩn và virus ở trong mũi ống tủy có thể sinh trưởng và phát triển trong không gian xung quanh răng.

Một nghiên cứu nhận định rằng với những người có sức khỏe mãn tính thì việc một số chất hóa học sử dụng trong điều trị tủy răng có thể làm dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như ung thư.

Việc đảm bảo an toàn trong quá trình lấy tủy luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng quy trình lấy tủy răng không thể khử trùng và đảm bảo không ảnh hưởng đến các phần kế cận với tủy răng hỏng. Các vi khuẩn kỵ khí còn tạo ra sự độc hại trong và xung quanh răng. Vi khuẩn này có thể phát triển mà không cần đến không khí.

Phản ứng của cơ thể đối với các độc tố sẽ dẫn đến tình trạng viêm, nhiễm trùng, tổn thương đến xương hoặc các phản ứng dị ứng khác. Tuy nhiên tỉ lệ người bị ảnh hưởng sức khỏe bởi việc điều trị tủy thất bại là rất hiếm. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu địa chỉ nha khoa nơi thực hiện lấy tủy có cơ sở vật chất không đáp ứng được việc lấy tủy, cũng như tay nghề của bác sĩ thiếu chuyên nghiệp.

Địa chỉ nha khoa đáng tin cậy

Tại bệnh viện thẩm mỹ KIM, chúng tôi đảm bảo quy trình lấy tủy sẽ được diễn ra 1 cách cẩn thận và chính xác nhất. Với dụng cụ được khử khuẩn hiện đại và thực hiện bởi các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ sẽ giúp cho thao tác lấy tủy tiến hành 1 cách nhẹ nhàng và chính xác nhất, đảm bảo hiệu quả mà hạn chế tối đa những đau nhức có thể gây ra.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *