Những loại rau củ tốt cho người già bị đau dạ dày

Đau dạ dày ở người già là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở người già hiện nay. Bệnh đau dạ dày có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. vậy đối với người già bị đau dạ dày ăn uống thế nào và ăn gì hợp lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những loại rau củ tốt cho người già đau dạ dày.

Người già đau dạ dày thì nên ăn những loại thức ăn dễ tiêu hoá và giàu vitamin B, có thể đem gạo. bột ngô nấu đặc gần như cháo để ăn, người bị thiếu dịch vị cần ăn những thực phẩm là chế phẩm của đậu, rau, cần tránh ăn những loại đồ ăn có tính kích thích và đồ ăn cứng, sống.

Các loại rau củ tốt cho người đau dạ dày:

Rau hẹ:

nhung-loai-rau-cu-tot-cho-nguoi-gia-bi-dau-da-day-1
rau hẹ tốt cho người đau dạ dày

Là một loại rau rất tốt cho người trung và cao tuổi. rau hẹ cũng có thể được dùng như  một vị thuốc chữa đau dạ dày. rau hẹ luộc hay nấu canh nếu được dùng thường xuyên sẽ là bài thuốc chữa tiêu chảy. trị mồ hôi ra quá nhiều, bổ khí, điều hoà ngũ tạng, giúp cơ thể người già được khoẻ mạnh. trong rau hẹ có hàm lượng phong phú các vitamin A, B1, B2. Người cao tuổi, trung tuổi ăn rau hẹ xanh rất tốt. hẹ xanh thường thông qua sự quang hợp của ánh sáng mặt trời và hàm lượng khoáng chất, vitamin cao hơn hẹ vàng

Củ cải:

Củ cải có tác dụng tiêu thực hành khí, an phủ tạng. đối với những người đau dạ dày nó có tác dụng rất tốt. trong củ cải có chứa hàm lượng vitamin A, B1,B2,C…. có có protein, đường, các khoáng chất sắt, canxi, đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu đối với có thể. Ngoài ra nó còn có tác dụng hạ mỡ trong máu. Trị liệu cao huyết áp, xơ cứng động mạch.

Rau cải trắng:

Rau cải trắng có chứa hàm lượng vitamin C và canxi phong phú, nó còn có cả protein và mỡ có tác dụng thông lợi dạ dày và ruột

Rau cải trắng ngoài giá trị dinh dưỡng còn có một số nguyên tố vi lượng có tác dụng dự phòng ung thư dạ dày, tăng sức cho tế bào dạ dày.

Chế phẩm từ đậu:

Chế phẩm từ đậu có rất nhiều loại: sữa đậu, tương đậu, đậu phụ, giá đỗ… đậu tương có hàm lượng protein khá cao 40,4%. Các chế phẩm từ đậu tương có tác dụng rất tốt cho đường tiêu hoá đặc biệt những bệnh nhân viêm loét dạ dày.

Bí đao:

bí đao tốt cho người đau dạ dày
bí đao tốt cho người đau dạ dày

Bí đao có tác dụng bảo vệ. dinh dưỡng của nó được giới y học rất quan trọng. nó bao gồm các chất protein, đường, canxi, sắt, vitamin B1, B2…bí đao gần như giải độc, nó có tác dụng tiêu mỡ, giảm thể trọng người trung và cao tuổi.

chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Trả lời