Những loại thực phẩm giúp bổ trợ chữa viêm amidan hiệu quả

Viêm amidan là một trong những căn bệnh hô hấp phổ biến và không dễ chữa. Tuy nhiên với một số thực phẩm dưới đây, bạn có thể chữa khỏi nhanh viêm amidan.

Thực phẩm chữa bệnh đã không còn là một điều gì đó xa lạ với chúng ta. Sử dụng thực phẩm không những bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp trị bệnh, đây có thể được xem là cách trị bệnh tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm chữa viêm amidan hiệu quả.

1
Viêm amidan mãn tính

Thực phẩm chữa viêm amidan hiệu quả:

Chữa trị viêm amidan bằng mướp đắng:

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một loại thực phẩm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Mướp đắng là một loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thường có vị đắng. Do có vị đắng nên sử dụng mướp đắng làm thuốc rất tốt, đặc biệt là trong việc chữa bệnh viêm amidan.

Cách làm mướp đắng chữa viêm amidan: sử dụng khoảng 3 – 4 quả mướp đắng, tách ra bỏ hạt, thịt lợn khoảng 300g, đem băm nhỏ hoặc xay ra cùng với khoảng 50g mốc nhĩ và 20g nấm rơm. Hỗn hợp thịt, nấm và mộc nhĩ đem nêm gia vị rồi nhồi vào mướp đắng sau đó đem hấp cách thủy sử dụng làm món ăn.

Với cách chế biến mướp đắng này bạn vừa có một món ăn rất ngon lại vừa có một loại thuốc chữa viêm amidan rất hiệu quả.

Chữa trị viêm amidan bằng rau diếp cá:

Diếp cá cũng là một loại thực phẩm, 1 loại rau sồng dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, diếp cá còn là một loại thuốc giúp chữa các bệnh viêm amidan và trị ho rất tốt. Cách sử dụng rau diếp cá chữa viêm amidan cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả cũng tương đối cao.

Mỗi ngày bạn có thể sử dụng rau diếp cá làm rau sống ăn kèm những bữa ăn hoặc cũng có thể giã nát diếp cá vắt lấy nước uống.

diep-ca
Rau diếp cá chữa viêm amidan

Chữa trị viêm amidan với gừng:

Gừng cũng được xem là một loại gia vị bổ trợ cho các món ăn có thêm nhiều hương vị và ngon hơn. Ngoài ra gừng còn là một loại thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng và có khả năng chữa bệnh viêm amidan rất tốt.

Hàng ngày bạn có thể sử dụng gừng thái thành từng miếng mỏng ngâm vào nước sôi với một chút đường sẽ đem lại hiệu quả vô cùng cao trong việc chữa viêm amidan.

Sử dụng gừng pha với nước sôi thay trà uống hàng ngày sẽ không chỉ tốt cho việc chữa bệnh viêm amidan mà còn giúp cơ thể được tăng cường sức đề kháng.

Ngoài những thực phẩm trên thì vẫn còn tương đối nhiều thực phẩm chữa viêm amidan tốt như: tỏi, những đồ ăn trơn mát…

Viêm amidan mãn tính gây ảnh hưởng nhiều đến những người mắc phải. Chính do vậy mà việc chữa trị bệnh bằng một số thực phẩm trên có thể giúp chúng ta loại được lỗi lo lắng về căn bệnh này.

Xem Thêm:

>> Các mẹ cần làm gì để tránh cho bé bị viêm họng

>> Mách bạn mẹo hay chữa dứt điểm bệnh viêm họng cấp

Trả lời