Những nguyên nhân đau bao tử khác

Đau bao tử hay còn gọi là đau dạ dày là một bệnh rất dễ mắc phải hiện này. Có rất nhiều nghĩ ăn uống không hợp lý thì với có thể gây đau bao tử. tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nguyên nhân đau bao tử mà không phải ai cũng để ý tới. trong bài viết này chúng tối sẽ chỉ cho các bạn những nguyên nhân đau bao tử khác:

Rửa bát cũng có thể gây đau bao tử:

rửa bát cũng có thể gây đau bao tử
rửa bát cũng có thể gây đau bao tử

Khi rửa bát nhiều người chỉ chú ý rửa bên trong bát mà không chú ý đến những phần bên ngoài hay phần đáy bát đã được rửa sạch hay chưa. Như vậy khi xếp bát, vi khuẩn ở đáy bát sẽ dịnh vào phần bên trong của những bát khác. Đôi khi vì bận làm việc khác, chúng ta thường ngâm bát một lúc sau đó với rửa, như vậy rất dễ sinh ra vi khuẩn có hại, thời gian  ngâm càng lâu vi khuẩn càng bám dính vào bát càng nhiều. vi khuẩn gây bệnh dạ dày, đường ruột thường là những vi sinh vật ký sinh trong đường ruột, laoị vi khuẩn này có rất nhiều loại, trong đó có nhiều loại rất dễ phát sinh trong môi trường sống. nếu không chú ý rửa bát thật sạch, khi ăn chúng ta vô tình đã đưa những vi sinh vật này vào cơ thể và gây đau bao tử, đường ruột.

Chính vì vậy khi rửa bát chúng ta cần chú ý rửa thật sạch những vết bẩn ở cả trong và bên ngoài bát, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đây là một việc làm thiết thực hàng ngày bạn nên làm để bảo vệ dạ dày của bạn.

Ngủ nhiều cũng có thể gây đau dạ dày:

Giấc ngủ gần đây đủ rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta, ngủ có thể giúp giảm mệ mỏi, phục hồi thể lực, sảng khoái tinh thần, những người có nhầm tưởng rằng ngủ nhiều có lợi cho sức khoẻ, thực ra quan điểm này là không đúng.

ngủ nhiều không tôt cho bao tử
ngủ nhiều không tôt cho bao tử

Ngủ quá lâu, không khí trong phòng không được trao đổi với bên ngoài, đây là điều kiện thuận  lợi cho những vi khuẩn cót trong phòng phát triển, ngoài ra còn chữa nhiều khí cacbonic, bụi…những thứ này được chúng ta hít vào cơ thể, rất dễ gây cảm cúm, đau họng, chings mặt…

Sau một đem, buổi sáng thức dậy sẽ thấy đói, dạ dày chuẩn bị tiêu hoá để bỏ sung dinh dưỡng cho cơ thể, vì vậy cần kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu lúc này chúng ta ngủ nướng, không tiếp thức ăn vào cơ thể sẽ gây nên hiện tượng tiêu hoá không có thức ăn, dạ dày tiết nhiều dịch vị nhưng ko có thức ăn để tiêu hoá, rất dể gây bào mòn dạ dày, gây nên hiện tượng viêm loét dạ dày.

Ngoài ra khi ngủ, trao đổi chất sẽ giảm, năng lượng tiêu hao ít, năng lượng dư sẽ chuyển thành chấ béo và đây là nguyen nhân gây béo phì.

Xem thêm:

 

Trả lời