Những Phương Pháp Chuẩn Đoán Bệnh Dạ Dày

   Khi dạ dày xuất hiện các triệu chứng khó chịu, nghi ngờ dạ dày có vấn đề, thì chúng ta nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra, chuẩn đoán bệnh tình để có những kết luận chính xác và tìm phương hướng chữa trị kịp thời.

  • Nội soi dạ dày

   Đây là phương pháp chuẩn đoán tối ưu nhất hiện nay đối với các bệnh lý dạ dày – tá tràng. Nội soi dạ dày vừa có thể giúp chuẩn đoán chính xác bệnh lý dạ dày tá tràng, vừa có thể làm xét nghiệm tìm vi khuẩn helicobacter-pylori, có thể sinh thiết để chuẩn đoán chính xác các khối u lành tính hay ác tính, đặc biệt nội soi dạ dày còn có thể được áp dụng để điều trị trong mộ số trường hợp như chích cầm máu trong do xuất huyết tiêu hóa, cắt đốt polyp…

Nội soi dạ dày - thực quản
Nội soi dạ dày – thực quản
  • Chụp dạ dày có cản quan

   Chụp dạ dày có cản quan được chỉ định trong một số trường hợp, đặc biệt ở những bệnh nhân chống chỉ định nội soi dạ dày.

  • Chụp ảnh dạ dày bằng barium

   Đây cũng là một khảo sát hiệu quả trong phát hiện ung thư dạ dày, nhưng cũng có thể cho những kết quả kém chính xác trong việc phát hiện những khối u nhỏ.

   Ngoài ra còn một số xét nghiệm khac để chuẩn đoán bệnh dạ dày như, phân tích dịch vị, phân tích phân, sét nghiệm máu… tuy nhiên phương pháp thường được áp dụng nhất là nội soi dạ dày.

Nguồn:    http://benhviemloetdaday.com

Trả lời