Những tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm họng do virus

Virus chính là nguyên nhân chính khiến chúng ta mắc phải bệnh viêm họng. Vậy những tác nhân nào sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm họng do virus gây ra?

vi-rus-gay-viem-hong
Virus thường gây bệnh viêm họng

Viêm họng do virus gây ra là tình trạng rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bất kì ai và bất kể lứa tuổi nào. Tuy nhiên khả năng mắc viêm họng do virus lại phụ thuộc vào chính bản thân của bạn. Dưới đây là những nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh viêm họng.

>> Làm sao để trị ho ngứa cổ khỏi nhanh?

>> Chia sẻ đơn thuốc viêm phế quản cực hiệu quả

Những nguy cơ làm tăng khả năng viêm họng do virus:

Thời tiết là một tác nhân quan trọng quyết định bạn có dễ bị mắc bệnh viêm họng hay không. Thông thường thì thời tiết lạnh mà bạn không giữ đủ ấm cho cơ thể thì khả năng mắc viêm họng do virus gây ra là rất cao.

Khi bạn đang bị các bệnh hô hấp khác thì khả năng virus gây viêm họng sẽ là rất cao. Nguyên nhân là do virus ở những ổ bệnh này phát triển và tấn công vùng họng khiến chúng ta dễ dàng mắc bệnh hơn.

Nếu bạn tiếp xúc thường xuyên với những người đang mắc phải các bệnh hô hấp thì khả năng cao là bạn sẽ bị virus bên những người bệnh này tấn công và khiến bạn bị viêm họng.

Vệ sinh cá nhân cũng là một nguyên nhân rất lớn quyết định rằng bạn có thể bị viêm họng do virus hay không. Nếu hàng ngày bạn vệ sinh cá nhân không cẩn thận sẽ tạo điều kiện cho virus và vi khuẩn phát triển và chúng sẽ tấn công nhiều bộ phận trong cơ thể bạn, không chỉ gây viêm họng kéo dài mà còn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Hút thuốc lá cũng là một nguyên nhân gây viêm họng rất lớn. Khói thuốc sẽ kích thích sự phát triển của virus gây viêm họng và việc bạn bị viêm họng do hút thuốc lá nhiều là điều vô cùng dễ hiểu.

Trên đây là những tác nhân có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm họng của bạn. Đây là một căn bệnh khá phức tạp và nguy hiểm nên các bạn cần có những cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

benh-viem-hong-gia-mac-la-gi-1-1
Viêm họng do virus gây ra rất khó chữa

Phòng bệnh viêm họng hiệu quả:

Để có thể phòng bệnh viêm họng, tránh để các loại virus gây bệnh tấn công họng thì các bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

Uống nhiều nước để tránh mất nước.

Súc miệng thường ngày và vệ sinh răng miệng 2 lần một ngày.

Súc miệng bằng nước muối ấm (1 muỗng cà phê muối với 236 ml nước ấm).

Sử dụng máy tạo độ ẩm.

Nghỉ ngơi cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Trên đây là những tác nhân dễ dàng khiến chúng ta bị viêm họng và cách phòng bệnh viêm họng hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn phòng tránh được căn bệnh này hiệu quả.

Xem Thêm:

>> Viêm họng cấp tính- một căn bệnh không thể xem thường

>> Viêm họng cấp ở trẻ có những nguyên nhân nào và cách phòng bệnh ra sao?

 

Trả lời