Những thực phẩm giúp giảm đau dạ dày.

   Những cơn đau dạ dày thường làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc Vậy có cách nào đẻ làm giảm hay chữa đau dạ dày. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thực phẩm chữa đau dạ dày.

   Việc chữa bệnh đau dạ dày không đạt được kết quả như mong muốn của một số người chủ yếu là do chế độ ăn uống chưa hợp lý. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn giảm bớt những cơn đau hoặc phòng ngừa bệnh dạ dày nếu bạn sử dụng chúng hợp lý, dúng cách.

nhung-thuc-pham-giup-giam-dau-da-day
Bệnh nhân đau dạ dày

   Chữa đau dạ dày bằng thực phẩm

   Cơm trắng

   Cơm trắng là một loại lương thực chính trong các bữa ăn của người Việt Nam. Cơm trắng cũng giống như các loại thực phẩm: bánh mì, bánh quy, khoai tây luộc… có tác dụng làm giảm đau dạ dày.

   Những loại thực phẩm này sau khi được đưa vào dạ dày sẽ giúp hấp thụ các chất nhầy có hại ở trong dạ dày, làm giảm nguy cơ các bệnh viêm loét dạ dày.

   Việc ăn uống có tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như dạ dày. Cần hạn chế ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, các món nướng, đồ ăn quá cay hay nóng…

   Gừng

   Gừng tươi là một loại gia vị hay có trong các bữa ăn. Trong y học cổ truyền gừng tươi có tác dụng kháng viêm, trị long đờm… vì vậy có thể dùng gừng để làm thuốc chữa bệnh riêng hoặc kết hợp gừng với những loại thuốc khác để chữa bệnh

   Chữa bệnh dạ dày bằng gừng rất đơn giản. Chỉ cần thái vài lát gừng mỏng rồi cho vào trà uống vào sáng hoặc tối. Để chữa bệnh dạ dày hiệu quả có thể cho gừng vào trà xanh để uống.

nhung-thuc-pham-giup-giam-dau-da-day-1
Gừng chữa bệnh về dạ dày

   Khi có dấu hiệu đau bạn có thể uống trà gừng sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

   Nếu sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng phòng tránh các bệnh về dạ dày.

   Chuối xanh chữa đau dạ dày

   Hiện nay có nhiều người luôn cho rằng chuối không tốt cho người đau, viêm dạ dày. Thực ra không phải vậy, chuối rất tốt cho dạ dày.

   Trong Đông y thường dùng chuối hột với mật ong để chưa viêm loét dạ dày.

   Đối với những bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày nên ăn chuối chín sau khi ăn no. Các chất kali trong chuối khi đi vào dạ dày sẽ giúp ổn định, trung hòa axit tại dạ dày.

   Chữa đau dạ dày bằng đu đủ

   Đu đủ cũng là một trong những loại thực phẩm thân thiện vơi hệ tiêu hóa cũng như dạ dày. Để giảm đau dạ dày bạn có thể sử dụng nước ép đu đủ để uống lúc thấy có dấu hiệu bệnh dạ dày.

   Một cách khác để chữa đau dạ dày bằng đu đủ: 30g đu đủ + 30g táo tây sau đó đem sắc lấy nước uống.

   Lưu ý: Đu đủ chỉ có tác dụng giảm đau vì vậy không nên lạm dụng dùng quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược.

   Bên trên là những loại thực phẩm giúp giảm đau, chữa bệnh dạ dày. Ngoài việc dùng những thực phẩm đó các bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý và tuân theo điều trị của bác sĩ.

XEM THÊM:

Trả lời