Home / Niềng răng / Niềng răng có hại không? Phương pháp AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất

Niềng răng có hại không? Phương pháp AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí, giúp hàm răng trở nên đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Vậy thực chất niềng răng có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trong thời gian niềng răng, bạn sẽ được gắn mắc cài lên răng, dây cung và các khí cụ hỗ trợ cho quá trình niềng răng. Việc gắn các khí cụ chỉnh nha này có thể gây khó khăn cho bạn trong quá trình vệ sinh răng miệng, làm răng bạn có thể bị sâu hơn,.v.v..Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng của mình tốt và tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ thì việc sở hữu một hàm răng đẹp và khỏe mạnh sau khi niềng răng không phải là điều khó khăn.

Niềng răng không có hại nếu bạn phát huy được hết giá trị của nó

Xem thêm: TỔNG HỢP các loại niềng răng hiệu quả SỐ 1 hiện nay

Về vấn đề niềng răng có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không các chuyên gia tại nha khoa Kim cho biết rằng niềng răng không có hại cho sức khỏe nếu chúng ta phát huy được hết giá trị của phương pháp này.

Ngoài ra, bạn không phải lo lắng vấn đề niềng răng có hại không vì kỹ thuật này chỉ di chuyển răng không gây ra xâm lấn tới răng, nướu và xương hàm; Lực kéo làm di chuyển răng là rất nhỏ không ảnh hưởng xấu đến răng miệng. Sau niềng chỉnh, răng sẽ đều đẹp hơn và giúp ngăn ngừa bệnh lý hiệu quả.

Tuy nhiên, nói như thế không phải để bạn quá chủ quan, vẫn có một số trường hợp niềng răng có hại do:

– Dùng lực kéo răng không phù hợp gây đau khi răng di chuyển.

– Quá trình kiểm soát và theo dõi chỉnh nha không tốt, áp dụng kỹ thuật không đảm bảo.

– Chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng không đảm bảo gây ra bám đọng cặn thức ăn gây ra cao răng, sâu răng. Do đó, có thể rút ra kết luận là nếu muốn giải tỏa hoàn toàn băn khoăn về việc niềng răng có hại cho sức khỏe không tốt nhất nên niềng răng ở địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ chỉnh nha giỏi và công nghệ hiện đại. Chỉ như thế mới có thể hạn chế được những nguy cơ xấu có thể phát sinh.

Lắng nghe những lời khuyên và chỉ định của bác sỹ để tăng hiệu quả chỉnh nha tối ưu

Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt nhất – Địa chỉ UY TÍN & HIỆU QUẢ tại Hà Nội

Hiện nay, bên cạnh phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì nha khoa Kim còn phương pháp niềng răng tháo lắp. Phương pháp này rất tiện lợi cho những ai bận rộn và phải giao tiếp nhiều, vì phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao. Các khay niềng giúp di chuyển răng từ từ trở về vị trí giúp răng đều đẹp hơn. Vì thế, bạn không phải bận tâm vấn đề niềng răng có hại không, có ảnh hưởng đến nướu và lợi không nữa.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia tại nha khoa Kim về vấn đề niềng răng có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Hy vọng những thông tin có thể giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ tới số 1900 6899 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *