Nổi mề đay do uống nhiều bia rượu và cách xử lí

Nổi mề đay có thể do nhiều nguyên nhân .Một trong các nguyên nhân thường xuyên gây ra bệnh là do uống nhiều bia ,rượu . Vậy làm thế nào nếu như bạn gặp phải trường hợp như vậy ?

Nổi mề đay do uống nhiều bia rượu
Nổi mề đay do uống nhiều bia rượu

Nguyên nhân uống rượu bia bị nổi mề đay dị ứng?

Bia,rượu có chứa chất độc đó là ethanol . Việc uống nhiều bia,rượu thường xuyên như vậy khiến cho gan hoạt động quá tải .Lâu ngày dẫn đến tình trạng độc tố bị tích tụ gây nên bệnh mề đay .

>>>>> Trị mề đay bằng lá khế

Nhận biết nguyên nhân nổi mề đay do bia ,rượu :

Thông thường sau khi uống rượu bia, trong vòng một tiếng đồng hồ sau những người bị dị ứng nổi sẽ nổi mề đay . Kèm theo đó có thể là hiện tượng sưng môi, mặt, lưỡi, họng và nhiều vị trí khác của cơ thể . Nếu vị trí sưng nằm ở cơ quan hô hấp có thể gây ra hiện tượng thở khò khè, khó thờ , xung huyết mũi hoặc rối loạn hô hấp.Cần phải cấp cứu kịp thời ., đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn. Ngoài ra, chóng mặt, choáng váng hay ngất cũng là đặc điểm thường thấydo bệnh nhân bị tụt huyết áp . Trường hợp nặng có thể bị sốc phản vệ với các biểu hiện như khó thở, choáng, tụt huyết áp, mất ý thức,…ảnh hưởng  nghiêm trọng đến tính mạng .

>>>>> Phụ bì khang có tốt không

Cách khắc phục nổi mề đay dị ứng do uống rượu bia

Nên hạn chế hoặc tốt nhất bạn nên từ bỏ thói quen uống bia ,rượu .Không chỉ gây ra bệnh mề đay mà uống nhiều rượu còn gây ra nhiều hệ lụy ,nhiều bệnh lí phức tạp và nguy hiểm . Nhũng biện pháp sau sẽ giúp bạn khắc phục nổi mề đay do uống nhiều bia ,rượu :

Hạn chế sử dụng bia,rượu
Hạn chế sử dụng bia,rượu

-Nên ăn nhẹ trước khi uống bia , rượu .Không nên uống khi còn đói

-Uống nhiều nước trái cây .Đặc biệt là các nước có vị chua sẽ giúp giải rượu nhanh hơn

-Có thể dùng các loại trà thảo mộc cũng có tác dụng giải rượu và hỗ trợ điều trị mề đay rất tốt .

Uống nhiều bia ,rượu không tốt cho sức khỏe .Là nguyên nhân gây ra nổi mề đay .Vì thế mà bạn nên hạn chế uống các đồ uống này từ ngay hôm nay .Chúc các bạn luôn khỏe mạnh .

Xem thêm :

Trả lời