Phương pháp rơ lưỡi cho trẻ nhỏ dười 1 tuổi

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thường xuyên bú sữa mẹ rất dễ mắc phải tình trạng bị tưa lưỡi hay còn gọi là nấm miệng.Chính vì vậy các mẹ cần rơ lưỡi cho bé thường xuyên hơn để giúp bé không bị mắc tình trạng nấm ở miệng khiến các bé trở nên biếng ăn.

Các bà mẹ 2 – 3 con thì có nhiều kinh nghiêm rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh nhiều hơn cho nên các chị em mới sinh con lần đầu nên biết cách rỡ lưỡi chuẩn giúp lưỡi con sạch sẽ.Sau đây các bác sĩ của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bà mẹ cách rơ lưỡi chuẩn nhất.

1, Phương pháp rơ lưỡi cho trẻ theo phương pháp khoa học

Khi bé bị nấm ở lưỡi thì các bà mẹ không nên sử dụng tay để cạo những vệt nấm đó bởi vì nó rất dễ có thể gây tổn thương cho miệng của bé làm cho bé bị chảy máu

ro-luoi-cho-tre-so-sinh

Khi cho con bú mà con bị nhiếm nấm ở lưỡi bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân ro đâu mà khiến con bị tưa lưỡi như vậy.Rất có thể việc bạn bị nhiễm nấm và cho con bú khiến trẻ nhỏ bị nấm trong lưỡi như vậy.

Thay vào đó, mẹ nên dùng gạc vô trùng, quấn quanh ngón tay, thâm với nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng trên lưỡi bé. Mỗi ngày làm ít nhất một lần cho đến khi tình trạng nấm, tưa đỡ dần. Mẹ nên lưu ý những điều sau khi rơ lưỡi cho con:

  • Khi rơ lưỡi cho bé rất có thể khiến bé bị ói nôn ra bên ngoài vì vậy bạn nên rơ lưỡi cho các bé khi trẻ đang trong quá trình đói.
  • Bạn nên vệ sinh sạch sẽ chân tay trước khi rơ lưỡi cho trẻ vì điều đó rất dễ khiến bé bị nhiễm trùng.
  • Mẹ rơ theo tứ tự từ hai bên má, vùng khác trong vòm miệng, sau đó mới rơ lưỡi cuối cùng, từ ngoài vào trong để trẻ bớt khó chịu.

2, Cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng biện pháp dân gian

  • Sử dụng rau ngót : Chị em rửa sạch rau ngót sau đó đun một chút nước sôi hòa với muối loãng để nguội sau đó nghiền rau ngót với nước muối loãng rồi chắt lấy nước đem rơ lưỡi cho trẻ rất tốt.
  • Sử dụng lá hẹ : Cách rơ lưỡi bằng lá hẹ cũng gần tương tự như trên rửa sạch, đập dập, cho ít nước sôi vào khuấy đều. Chắt nước dùng rơ lưỡi cho trẻ 2 lần sáng, tối. Tránh chà xát mạnh gây nhiễm trùng.

Gợi ý xem thêm:

 

Trả lời