Home / Niềng răng / Răng thưa thì phải làm sao – Cách giúp răng sát khít HIỆU QUẢ

Răng thưa thì phải làm sao – Cách giúp răng sát khít HIỆU QUẢ

Răng thưa khiến khuôn miệng trở nên mất thẩm mỹ, làm bạn mất tự tin, ngại giao tiếp. Không những thế, răng bị thưa còn khiến việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy răng thưa thì phải làm sao để khắc phục triệt để nhất?

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa

Răng thưa là một khuyết điểm của răng miệng và khá nhiều người gặp phải. Theo các chuyên gia cho biết, trước khi muốn biết răng thưa thì phải làm sao thì cân phải hiểu rõ nguyên nhân khiến răng bị thưa do đâu.

 Nguyên nhân răng bị thưa do đâu không phải ai cũng biết rõ, vì thế, cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tìm cách khắc phục. Răng bị thưa do 3 nguyên nhân chính sau:

+ Răng thưa do bệnh lý răng miệng: trong trường hợp có 1 răng nào đó bị mất, các răng bên cạnh sẽ dịch chuyển về khoảng trống mất răng dẫn tới tình trạng thưa răng.

Răng thưa thì phải làm sao cần căn cứ vào nguyên nhân cụ thể

Xem thêm: Cách chữa răng bị vẩu NHANH CHÓNG & TIẾT KIỆM chỉ 1 lần điều trị

+ Răng thưa do thói quen xấu: Một số người nếu duy trì thói quen xấu như: đẩy lưỡi, thở miệng, xỉa răng bằng tăm… trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây thưa răng.

+ Răng thưa bẩm sinh: kho răng sữa mọc lệch hay mọc không đúng vị trí cũng sẽ ảnh hửng đến cấu trúc răng và sự sắp xếp của răng sau này. Một hàm răng sẽ bị thưa thì sau khi thay vĩnh viễn cũng bị ảnh hưởng và không đều.

Với những nguyên nhân nêu trên, vấn đề răng thưa thì phải làm sao đã được giải quyết một phần không hề nhỏ. Để điều trị dứt điểm tình trạng này, cần tìm được cách nào an toàn và hiệu quả nhất.

2. Răng thưa thì phải làm sao – những cách khắc phục hiệu quả

Để điều trị dứt điểm tình trạng răng thưa thì giải pháp tốt nhất là nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp nha khoa. Hiện nay, với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, vấn đề răng thưa thì phải làm sao đã được khắc phục hiệu quả vì người ta đã có thể áp dụng các cách chữa răng thưa hiệu quảm an toàn và phù hợp với nhiều trường hợp, thay thế cách trị răng thưa tại nhà. Thường thì nha sỹ sẽ chỉ định một trong 3 cách làm răng hết thưa tốt nhất là niềng răng, hàn trám và bọc sứ.

+ Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng các thân răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp khe răng thưa biến mất với hiệu quả thẩm mỹ cao. Do những chiếc thân răng sứ chỉ chụp lên thân răng thật nên vẫn xảy ra tình huống hở kẽ, bong lệch dẫn đến hỏng răng. Do đó, khả năng vẫn phải thay răng sứ và không thể duy trì suốt đời được

Hình ảnh khách hàng bọc răng sức tại nha khoa Kim

Xem thêm: Chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền mức giá ƯU ĐÃI & HẤP DẪN tại Kim

+ Trám răng là kỹ thuật dùng miếng trám nhân tạo giống với màu răng để gắn lên thân răng nhằm mục đích gia tăng chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. Tuy là kỹ thuật đơn giản và không xâm lấn răng nhưng lại không phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Bởi vì miếng trám răng thưa chỉ được gá lên cạnh răng, không thể hòa nhập với răng một cách hoàn toàn nên theo thời gian, khi ăn nhai, miếng trám cũng sẽ bị bung bật, vỡ mẻ. Khi đó, cần phải thực hiện hàn trám lại.

+ Niềng răng là cách khắc phục khe thưa dựa trên cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau nhờ một bộ khí cụ gắn trên răng. Niềng răng thỏa mãn được 2 yêu cầu răng thưa thì phải làm sao chữa trị vĩnh viễn và an toàn. Bởi vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh răng, không trải qua mài thân răng, không làm răng yếu đi nên an toàn tuyệt đối cho răng. Sau niềng răng, nếu hàm răng đã sát khít thì kết quả đó sẽ được duy trì suốt đời mà không bị thưa trở lại.

Vấn đề răng thưa thì phải làm sao đã được giải quyết hiệu quả với 3 phương pháp chính: bọc răng sức, trám răng, niềng răng. Tùy thuộc vào tình trạng cũng như khả năng tài chính của từng người sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng sát khít, đều đẹp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *