Rau Cải Trắng Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả

   Rau cải trắng là một trong số các loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ cung giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mà rau cải trắng còn có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh rất hiệu quả, và an toàn. Nổi bật trong số đó là công dụng chữa bệnh dau da day, chữa lở ngứa, lạnh bụng,… rất hiệu nghiệm. Trong số viết lần này thông tin bệnh dạ dày xin dành 1 bài viết nói về công dụng của rau cải trắng chữa đau dạ dày hiệu quả

Rau Cải Trắng Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả
Rau Cải Trắng Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả

Rau cải trắng.

   Rau cải trắng hay còn gọi là cải bẹ trắng, là một loại rau ăn rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của nhiều gia đình. Loại rau này có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó đáng chú ý nhất là thành phần vitamin C dồi dào đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh, các khoáng chất gồm canxi, sắt, carpten,… Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ phòng và điều trị bệnh rất tốt và an toàn.

   Trong y học dân gian còn dùng hạt của cây rau cải trắng làm vị thuốc chữa bệnh. Vị thuốc này có tên gọi là bạch giới tử, có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng tiêu đờm, thuận khí, trị lao truyền nhiễm, đau phong. Bên cạnh tác dụng phòng và chữa trị các bệnh đau nhức đầu, lạnh bụng dưới, cam rang, thì một công dụng rất nổi bật của rau cải trăng mà ít người biết đến đó là tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt.

Rau cải trắng chữa đau dạ dày.

   Rau cải trắng chữa đau dạ dày: cách làm tương đối đơn giản mỗi ngày người bệnh nên chuẩn bị một ít rau cải trắng, đem rữa sạch sau đó ép lấy nước. Uống nước ép từ rau cải trắng 2 – 3 lần. Kiên trì thực hiện theo cách này mỗi ngày sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó kết hợp chơi các môn thể thao nhẹ, Giữ cho đầu óc luôn thoải mái thì bệnh sẽ thuyên giảm rất nhanh.

Rau Cải Trắng Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả
Nước Ép Rau Cải Trắng Chữa Đau Dạ Dày

   Bên cạnh tác dụng hổ trợ điều trị bệnh đau dạ dày rau cải trắng còn có tác dụng chữa một số bệnh khác như sau:

  • Chữa lở ngứa: dùng 9 lá cải trắng rửa sạch,  sau đó cho vào nồi và nấu kỹ với nước, sử dụng nước đó rửa thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.
  • Chữa cam răng: Cách làm rất đơn giản dùng lá rau cải trắng đốt thành tham rồi đem tán thành bột mịn. Dùng bột này xát vào lợi rang, làm thường xuyên thì bệnh sẽ khỏi. Cách này cũng được áp dụng cho các trường hợp bị viêm loét miệng, hôi miệng cũng rất hiệu nghiệm.
  • Chữa đau nhức đầu: Dùng hạt rau cải trắng đem sao vàng( hạt rau các bạn có thể tìm mua ngoài chợ) tán thành bột mịn rồi trộn với một chút giấm, sau đó bạn dùng để xoa lên gáy và hai bên thái dương, nghỉ một chú sẽ đỡ.
  • Chữa chứng lạnh bụng dưới: Các bạn cũng dùng hạt rau cải trắng sao vàng, nghiền thành bột rồi trộn vào cơm nếp đã tán nhuyễn, sau đó viên thành viên to cở hạt đậu xanh dùng để uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng, sẽ rất hiệu quả.

Trên đây là bài viết “ Rau cải trắng chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả” chúc các bạ thành công !

Xem thêm:   Chữa Đau Dạ Dày Bằng Mỡ Trăn Và Mật Ong