Những thủ pham chính gây viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh trong thời gian gần đây có xu hướng tăng rất nhanh đặc biệt là ở những đối tượng bệnh nhân là người trưởng thành. Đây là một bệnh không hề đơn giản nếu bạn không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng. tron bài viết này chúng ta chùng tìm hiểu bệnh viêm loét dạ dày và những thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày tá tràng.

viêm loét dạ dày tá tràng

  • Triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng:

Viêm loét dạ dày tá tràng là hiện tượng lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương do sự ăn mòn của pepsin và acid trong dạ dày. triệu chứng của bệnh bao gồm như sau:

triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng
triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng

+ đau vùng thượng vị dạ dày, đau âm ỉ, đau khi thời tiết thay đôi, sau khi ăn những đồ ăn cay, chua cũng gây đau. Những cơn đau cũng có thể xuất hiện sau khi bạn ăn no, cũng có thể xuất hiện khi đói.

+ rối loạn tiêu hoá: đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu là những dâu hiệu điển hình.

  • Những thủ pham chính gây viêm loét dạ dày tá tràng:

Căng thẳng kéo dài:

 viêm loét dạ dày tá tràng hay những bệnh về dạ dày đều có liên quan đến thần kinh. Nguyên nhân này là do khi tình trạng street kéo dài kích thích thêm cortisol nhằm điều trình quá trình trao đổi chất. cortisol còn ngăn cản bài tiết chất bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày.

Chính vì vậy những người thường xuyên chịu áp lực trong công việc có nguy cơ rất cao gây viêm loét dạ dày tá tràng.  Tỉ lệ những người lao động trí óc thường cao hơn

Sinh hoạt không khoa học:

Chế độ sinh hoạt không khoa học là nguyên  nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày tá tràng. Chế độ sinh hoạt không khoa học bao gồm: ăn nhanh ăn vội vàng, ăn quá no trong 1 bữa, ăn uống thất thường không đúng bữa…. những nguyên nhân này làm cho dạ dày làm việc quá mức, thức ăn ứ đọng không tiêu hoá được làm tiết lượng acid hcl nhiều hơn. việc tang lượng acid nhiều liên tục khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Lâu ngày dẫn tới viêm loét dạ dày tá tràng.  Để không mắc phải những triệu chứng này chúng ta cần thay đổi cho mìn một chế độ song khoa học hơn.

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá:

nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng
nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng

Trong khói thuốc lá có chữa nhiều chất nicotine- chất kích thích tang cortisol. Chất này làm tiêu diệt tất cả những yếu tố tự miễn, tự nhiễm của dạ dày. bên cạnh đó thói quen sử dụng nhiều bia rượu cũng là nguyên nhân gây nên viêm loét dạ dày nhiều nhất hiện nay do trong các laoị đồ uống này có chữa cồn, chất làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Sử dụng những nhóm thuốc kháng viêm:

Việc sử dụng có loại thuốc giảm đau như aspirin, inbuprofen, napoexen…đây là những loại thuốc có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài ra nếu bạn thường xuyên sử dụng những loại thuốc này còn có thể gây những bệnh về tim mạch

Trên đây chúng ta vừa điểm qua nhưng nguyên nhân chính gây nên viêm loét dạ dày tá tràng. Đây là những nguyên nhân hay những thói quen chúng ta thường thấy trong đời sống, rất mong sau bài viết này sẽ giúp các bạ thay đổi lối sống khoa học hơn để không mắc phải những bệnh lý nguy hiêm như bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/

Trả lời