Thuốc Đông Y Chữa Viêm Loét Dạ Dày Điểm +/-

  Thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày có hiệu quả không? và có tốt bằng thuốc tây y không? đó là câu hỏi mà rât nhiều bạn đọc quan tâm và gửi thư về cho chúng tôi. Để đưa ra 1 phép so sánh coi thuốc đông y hay thuốc tây y thuốc nào chữa bệnh viêm loét dạ dày tốt hơn là 1 việc không thể. Tuy nhiên trong bài viết này chúng  tôi xin phép được nêu lên các ưu điểm và nhược điểm của thuốc đông y trong việc phòng và điều trị các chứng bệnh viêm loét dạ dày.

Thuốc đông y

Thuốc Đông Y Chữa Viêm Loét Dạ Dày Điểm
Thuốc Đông Y Chữa Viêm Loét Dạ Dày

   Từ những năm đầu của thế kỷ 20 khi mà nền y học hiện đại, hay chúng ta còn quen gọi là y hoc phương tây hay thuốc tây, đạt được những thành tựu rực rở và nó đã chở thành nên y học chính thống ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên  ngày nay việc càng có nhiều người ở cả các quốc gia phương đông và cả phương tây  tìm đến những bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên để điều trị các chứng bệnh nan y, đã cho thấy đông y vẫn có 1 vai trò rất quan trọng trong việc khám và điều trị cá bệnh nan y trong đó có benh da day.

Thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày điểm +.

   Theo nhận định của chúng tôi việc sử dụng thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày có những điểm + Sau:

+  Thuốc đông y đã được ông cha ta nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ, do đó những bài thuốc còn được lưu truyền và sử dụng cho đến ngày hôm nay phải là những bài thuốc có tác dụng tốt trong việc ứng dụng điều trị viêm loét dạ dày. Vì những bài thuốc phương thuốc không có tác dụng hoăc nguy hiểm cho người bệnh đã được đào thải và không được sử dụng nữa.

+  Những vị thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày đều có nguồn gốc tự nhiên, được thu lượm và điều chế theo phương pháp thủ công không sử dụng các hóa chất trong chế biến cũng như bảo quản nên có tính chất an toàn đối với sức khỏe người bệnh người bệnh. Đặc điểm này tạo ra lợi thế rất lớn cho thuốc đông y so với các thuốc tây y sử dụng nhiều các hóa chất, và có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

+  Hầu hết các thuốc đông y đều được sắc lên hoặc đụn lên rồi sử dụng bằng miện nên rất an toàn vệ sinh, tranh được các lây nhiễm gây ra do vết tiêm để lại so với việc sử dụng thuốc tiêm từ tây y.

+  Y học phương đông coi con người là một thể thống nhất nên việc điều trị bệnh phải bắt nguồn từ việc điều trị nguồn gốc căn nguyên của bệnh do đó thuốc điều trị không những chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày bệnh mà còn có tác dụng chữa trị các bệnh khác liên quan cũng như bồi bổ cơ thể, do đó khi sử dụng thuốc đông y không những người bệnh khỏi được bệnh mà những bênh khác cũng có thể được phục hồi phần nào. điều này y học hiện đại không có được, mặt khác việc thường suyên sử dụng các thuốc kháng sinh lại có những tác động tiêu cực đến người bệnh dẩn tới việc bệnh cần chữa trị chưa khỏi thì đã mắc bệnh khác

+  Đối với  nhiều người mắc bệnh mãn tính thì việc sống chung cùng với thuốc là rất tốn kém, thuốc thang đã móc hết hầu bao của các gia đinh mà mang đến gánh nặng kinh tế. So với tây y thì đông y có chi phí điều trị bệnh thấp hơn rất nhiều lần nhưng lại cũng không kém phần hiệu quả.

+  Khi bạn sử dụng thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày tá trang thì thì thuốc đông y có thêm 1 ưu điểm đó là, do thuốc đông y là rạng thuốc sắc có nước nên môi trường trung tính an toàn hơn so với việc sử dụng thuốc có tác động trực tiếp lên vết thương ở thành dạ dày

Thuốc đông y Chữa viêm loét dạ dày điểm -.

Thuốc Đông Y Chữa Viêm Loét Dạ Dày Điểm
Thuốc Đông Y Chữa Viêm Loét Dạ Dày

–  Đa phần các thuốc đông y đều được sử dụng bằng cách sắc lên rồi uống nên rất mất thời gian và không phù hợp với lối sống hiện đại ở các đô thị, do đó việc kết hợp thuốc đông y và phương pháp điều trế chiết suất cũa tây y đã mang đến 1 bước đột pha khi cho ra các rạng viên nén siro rất tiện sử dụng nhưng vân rử nguyên được phẩm chất của thuốc.

–   Nhiều người cho rằng thuốc đông y có tác dụng chậm, tuy nhiên theo y kiến của tôi là không đúng, vì thuốc đông y có tác dụng điều hoa toàn thân nên việc điều trị bệnh sẻ có những biểu hiện chậm nhưng chắc và an toàn, mặt khác cũng do tùy từng thể trạng của cơ thể và thể trạng của bệnh mà thuốc đông y có những liều dùng khác nhau do đó tình việc điều trị có thể lâu hơn, tuy nhiên sẻ có hiệu quả trong lâu dài.

   Trên đây là những nhận đinh của chúng  tôi khi so sánh các phương pháp điều trị của thuốc đông y và tây y, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng qua bài viết bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn khi quyết định sử dụng thuốc tây y hay thuốc đông y chữa viêm loét dạ day tá tràng để có hiệu quả nhất, chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Nguồn:  Nguyễn Văn Dương