Thuốc ho bổ phế Nam Hà – Thuốc ho bổ phế lâu đời nhất Việt Nam

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các nhãn hiệu thuốc mang tên thuốc ho bổ phế từ nhiều đơn vị sản xuất khác nhau, có nhiều cái tên na ná nhau làm cho người dùng rất có thể nhầm lẫn.

Những nhãn thuốc ho bổ phế mang tên gọi gần như giống nhau đã làm cho rất nhiều người nhầm lẫn. Đã có không ít những người khi tới mua thuốc ở các hiệu thuốc được người bán đưa cho hộp thuốc ho bổ phế mà không hề biết liệu đó có phải là loại thuốc ho chính hiệu hay không? Vậy đâu là loại thuốc ho được nhiều người tin dùng, đâu là loại thuốc ho bổ phế lâu đời nhất Việt Nam? Làm sao để phân biệt và lựa chọn được loại thuốc ho chính hiệu cho hiệu quả chữa ho như mong muốn? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời.

thuốc ho bổ phế nam hà
thuốc ho bổ phế nam hà

Trao đổi với dược sỹ đại học, chủ hiệu thuốc tại đường Bạch Mai – Hà Nội, bà Nguyễn Thu Hà, chúng tôi được biết thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc ho bổ phế giống nhau về tên thuốc cùng với bao bì. Hiệu thuốc của bà chỉ bán thuốc ho bổ phế Nam Hà bởi đây là loại thuốc ho mang lại hiệu quả và được nhiều thế hệ người Việt Nam tin dùng và cũng được nhiều người hỏi mua nhất. Nhiều người đến hiệu thuốc chỉ hỏi mua hỏi loại thuốc chữa ho chung chung, đều được bà giới thiệu loại thuốc ho bổ phế Nam Hà này. Với 30 năm trong nghề, lương y người dược sỹ không cho phép bà bán những loại thuốc ho bổ phế không chính hiệu. Bà cũng gợi ý cho chúng tôi: “Các anh muốn tìm hiều sâu hơn về loại thuốc ho này thì hãy tới hỏi trực tiếp công ty sản xuất, tên công tu có in trên bao bì sản phẩm này đây “Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà””.

>>> cách chữa ho khan

>>> Chữa ho cho bé sơ sinh

Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà có cơ sở sản xuất đặt tại Nam Định. Dạo quang một vòng các hiệu thuốc tại Thành Nam có thể thấy hầu hết tại đây chỉ bán một loại bổ phế Nam Hà, lý do đơn giản là người dân tại đây đều quen dùng loại thuốc ho này rồi, thuốc có mùi thơm của bạc hà, của dược liệu, có vị ngọt, dễ thuốc phù hợp với hầu hết các lứa tuổi từ trẻ em cho đến người già, đặc biệt thuốc mang lại hiệu quả chữa ho có thể thấy sau thời gian sử dụng. Bổ phế Nam Hà không chỉ có ở dạng siro mà còn có dạng viêm ngậm, khi ngậm người sử dụng không hề thấy để lại cặn hay có vị chua ở miệng như những loại thuốc ho bổ phế khác.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Khánh Vân, tổng giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà thì bổ phế Nam Hà chính là loại thuốc thế mạnh của công ty được sản xuất theo công thức truyền thống và kinh nghiệm hơn 50 năm nay. Thuốc ho bo phe Nam Ha được biết chính là niềm tự hào của công ty, hiện có hai dạng là viêm ngậm và siro được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tiên tiến. Mỗi lần sản xuất thuốc đều phải trải qua những quy trình được giám sát nghiêm ngặt, các thành phần trong thuốc phải an toàn cho người sử dụng và không được chứa dược liệu Thạch xương bồ.

Qua tìm hiều chúng tôi đã được biết nguồn gốc của thuốc ho bổ phế Nam Hà được bào chế từ bài thuốc cổ có tên “Bổ phế chỉ khái lộ” có chứa các thành phần dược liệu chữa ho vô cùng hiệu quả. Trước những năm 60 của thế kỷ 20, bài thuốc đã được bào chế bởi những lương y tại tổ hợp sản xuất thuốc Ích Hoa Sinh (chính là công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà hiện nay).  Trải qua nhiều năm nghiên cứu và kết hợp với công nghệ sản xuất mới, bổ phế Nam Hà đã được bào chế tiện dụng hơn và thích hợp với thể trạng người Việt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Dương – phó tổng giám đốc phụ trách Marketing của công ty cho biết bo phe Nam Ha là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất trong nhiều năm qua. Trên bao bì của thuốc ho bổ phế Nam Hà chỉ khái lộ còn được in rõ hình 4 huy chương vàng chính là thành tích mà sản phẩm đạt được qua qua 4 kỳ Triển lãm thành tựu kinh tế kỹ thuật liên tiếp. Bên cạnh đó, bổ phế Nam Hà còn được người tiêu dùng bình chọn chọn là “Sản phẩm Việt Nam tốt nhất 2010”. Nhưng trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm có mẫu mã tương tự làm cho người sử dụng dễ nhầm lẫn.

thuốc ho bổ phế nam hà
thuốc ho bổ phế nam hà

Như vậy chúng ta đã có thể kết luận bổ phế Nam Hà chính là loại thuốc ho bổ phế được sản xuất lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Để có thể mua đúng thuốc chính hiệu, tránh mua phải thuốc giả, “tiền mất, tật mang” khi đi mua thuốc các bạn hãy lưu ý bao bì sản phẩm có in chữ “NAM HÀ” màu đỏ, phía dưới có hình logo và tên công ty: “C.TY CP DƯỢC PHẨM NAM HÀ” và thành phần của thuốc không có chứa dược liệu Thạch xương bồ.

Hi vọng bài viết trên đã trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được loại thuốc ho bổ phế Nam Hà chính hiệu mang lại hiệu quả chữa ho hiệu quả nhất. Chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ .

Đọc thêm : Cách chữa ho cho bà bầu

Đọc thêm : bài thuốc dân gian trị ho

Trả lời