Home / Bài Viết Được quan tâm / Tổng hợp các cách chữa ê răng dứt điểm không còn đau buốt, ê nhức

Tổng hợp các cách chữa ê răng dứt điểm không còn đau buốt, ê nhức

Ê răng khiến bạn luôn cảm nhận thấy khó chịu mỗi lần ăn uống hay là giao tiếp. Và làm bạn mất ăn mất ngủ mỗi lúc cơn ê nhức răng hành hạ. Vậy có cách nào chữa ê răng không? đa số mọi người cùng tham khảo bào viết sau đây nhé!!!

Muốn chữa trị ê răng, nguyên tắc cơ bản là “cách ly” ống ngà với các ảnh hưởng bên ngoài.

Cách chữa ê răng dứt điểm

Theo đó, tùy vào từng trường hợp răng của người bệnh dẫn tới ê răng cụ thể mà khi đi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương án khắc phục. Cụ thể sẽ có các hướng trị liệu như sau:

– Nếu như bị ê răng do răng bị mất men như mòn cổ răng, mòn mặt nhai, rãnh kẽ trên răng thì cách chữa trị ê răng lúc này là phủ khoáng nếu nhẹ hoặc trám bổ sung nếu mòn men răng nặng.

– Nếu bị ê răng do răng sâu, viêm nướu, túi nha chu, vạt nướu chân răng bị tách thì cách giúp răng hết ê cần gắn với việc điều trị triệt để các vấn đề bệnh lý cho răng và tổ chức quanh răng.

– Riêng đối với trường hợp có nên răng yếu mà bị ê răng thì các khắc phục nên áp dụng đó chính là bổ sung các thức ăn giàu canxi vào bữa ăn mỗi ngày, chú ý trong cách thức chải răng và các sản phẩm kem chải răng không nên có tính mài mòn cao,…

– Nếu bị ê răng do răng gây hại mất đi một lượng khá men răng và cả ngà răng thì chỉ có cách thức khắc phục tốt nhất là khôi phục lại phần răng đã mất bằng một trong 2 cách thức hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Ê răng và cách chữa ê răng dứt điểm, không còn kến buốt thỏa sức ăn nhai 3Trám bổ sung khi răng bị mòn và mất men để chữa ê răng

Phòng ngừa và cách chữa ê nhức răng

Thay vì phải tốn công tìm cách chữa ê răng tại sao bạn không phòng ngừa trước khi xảy ra tình trạng khó chịu này?

Tổng hợp các cách chữa ê răng dứt điểm không còn đau buốt, ê nhức

Chườm đá lạnh là cách chữa ê răng tạm thời

Việc phòng chống không phức tạp khăn, phức tạp, bạn chỉ cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

– Có chế độ ăn giàu canxi, tránh ăn thức ăn nhiều đường và có chứa nhiều acid

– đánh răng đúng đắn cách và đều đặn hàng ngày nhưng nên chọn loại kem đánh răng ít có tính bào mòn, kem chống ê nhức sẽ hữu dụng với bạn.

– dùng nước súc miệng có tính dịu nhẹ, không chứa cồn

– Không lạm dụng các hình thức làm đẹp và tẩy trắng răng tại nhà thiếu an toàn, không tự tách cao răng tại nhà

– Tránh va đập mạnh vùng miệng dẫn đến gãy vỡ răng

– Nên khám răng và lấy cao răng định kỳ III/ sáu tháng / lần để làm sạch răng, kiểm duyệt và tìm ra sớm bệnh lý cũng như dấu hiệu răng bị mòn.

– Khi răng xuất hiện các rãnh sâu nên phủ khoáng sớm để bảo vệ, tránh cho cặn thực phẩm giắt nhét.

Với các thông tin về ê răng và cách chữa ê răng bên trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi đang phải khổ sở với triệu chứng này, để có thể có lại cảm giác ăn uống tốt nhất.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *