Top 3 bài thuốc đông y chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

   Hiện nay có rất nhiều người bệnh tìm đến thuốc đông y chữa đau dạ dày. Bởi công dụng, hiệu quả của thuốc đông luôn đem lại kết quả cao và không xảy ra tác dụng phụ như sử dụng thuốc tây dược hay thực phẩm chức năng.

   Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến với cuộc sống hiện nay, nó có thể xảy ra ở nhiều người từ trẻ con đến người già. Đau dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị sẽ rất dễ tăng mức độ nặng của bệnh.

top-3-bai-thuoc-dong-y-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-2
Thuốc đông y chữa đau dạ dày

Tại sao mọi người lại dễ bị đau dạ dày?

   Mọi người dễ dau da day bởi các nguyên nhân như: Căng thẳng tâm lý; nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori, tác dụng phụ của thuốc giảm đau, kháng viêm, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ăn uống thiếu khoa học…

  • Sử dụng thuốc đông y chữa đau dạ dày có hiệu quả như thế nào?

   Benh dau da day gây đau đớn nơi vùng dưới tâm, vùng thượng vị. Mức độ đau là khá đa dạng, có thể rất đau đớn hoặc chỉ đau nhẹ, đau âm ỉ. Trường hợp người bệnh có những triệu chứng như: mất sức, sức ăn giảm rõ rệt, mệt mỏi, da mặt trắng bệch, … Trong Đông y thường gọi là tỳ vị hư hàn.

   Ngoài ra, Đông y cũng quy định chứng can hỏa lan tới dạ dày khi người bệnh thấy đau ở 2 bên sườn, khó đại tiện, dễ nóng nảy, miệng đắng, khô, xuất hiện rêu vàng ở lưỡi. Khi xuất hiện các dấu hiệu lưỡi đỏ, miệng khô, rêu bóng, hay nằm mơ, mất ngủ, đại tiện táo… trong Đông y gọi là đau dạ dày – tổn thương âm vị

  • Chữa đau dạ dày dạng can khí phạm vị bằng Đông y

   Dấu hiệu bệnh dau bao tu: Đau đớn từ vùng thượng vị và vùng 2 bên sườn, cơn đau khó chịu, dễ nóng nảy, miệng đắng, mặt đỏ, có rêu vàng ở lưỡi, nôn chua hay ợ hơi. Nặng hơn, người bệnh có thể thấy rất đau đớn theo cơn, nôn mửa.

   Hiện nay trong đông y có rất nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày như: sử dụng cây lược vàng, cây sa nhân, chè dây… Mỗi bài thuoc chua dau da day đều có tác dụng khác nhau đối với người bệnh bị đau dạ dày. Dưới đây là 3 bài thuốc đông y chữa dau bao tu hiệu quả nhất mà được nhiều dùng để chữa đau dạ dày tại nhà.

top-3-bai-thuoc-dong-y-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat
Chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y

3 Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày hiệu quả:

  1. Nguyên liệu: 12g diên hồ sách + 12g trần bì + 12g cam thảo + 20g ô dược +20g hương phụ + 8 gram sa nhân.

Cách làm: Đập diên hồ sách nát ra. Sau đó sắc tất cả những vị thuốc trên với 1.500 ml nước. Rồi bỏ bã để lấy còn lại 150 ml. Chia bài thuốc đông y này chữa đau dạ dày thành 4 liều (ban ngày uống 3 liều, ban đêm uống 1 liều). Bài thuốc này phù hợp với những ca bị khí trệ.

  1. Nguyên liệu: 20g thược dược +20g đan bì + 20g chi tử + 8g thạch bì + 10g trần bì + 16g trạch tả +12g bối mẫu.

Cách làm: Trước tiên tẩm dấm thanh và sao cùng với thược dược.

Sau đó đem những vị thuốc còn lại sắc với 1700ml, lọc bỏ bã để lấy 250ml. Chia thuốc làm 5 liều (ban ngày uống 4, ban đêm uống 1). Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày này phù hợp với các trường hợp bị hỏa uất.

   >>>cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày

  1. Nguyên liệu: 48g ngũ linh chi + 48g bồ hoàng.

Cách làm: Tán bột mịn để uống, ngày 4 liều (một liều khoảng 15g). Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày phù hợp với những ca bị huyết áp.

 Trên đây là 3 bài thuốc đông y chữa đau dạ dày. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài khác về chữa đau dạ dày như:

XEM THÊM

 

Trả lời