Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Top 7 dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ các mẹ cần Chú Ý

Top 7 dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ các mẹ cần Chú Ý

Khi mọc răng sữa bé thường cáu kỉnh, bỏ bú và có các dấu hiệu sốt, ho,phát ban… Bài viết dưới đây là tổng hợp những dấu hiệu mọc răng sữa phổ biến nhất các mẹ hãy chú ý để chăm sóc răng cho con nhé.

TOp  7 dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ phổ biến nhất hiện nay

+ Chảy nước dãi: Quá trình mọc răng sẽ kích thích nước dãi trong khoang miệng chảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, chảy dãi là hiện tượng phổ biến với các bé 10 tuần đến khoảng 4 tháng tuổi. Vậy nên nhiều bà mẹ nhầm tưởng là hiện tượng bình thường nhưng đó là dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ?

Top 7 dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ các mẹ cần Chú Ý

Top 7 dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ các mẹ cần Chú Ý

+ Biếng ăn: Cơn đau trong miệng làm bé phải đề phòng với những thứ được mẹ đưa vào miệng, cho dù đó là “ti mẹ” hay bình sữa.

+ Đi tướt hay bị tiêu chảy: Dấu hiệu này chưa được các chuyên gia khẳng định là đúng nhưng nhiều người mẹ nhận thấy, trong giai đoạn mọc răng, bé đi tiêu nhiều hơn bình thường. Do đó, nếu bé bị tiêu chảy nặng, cha mẹ nên nhanh chóng đưa bé đi khám.

+ Hay nhai, cắn: Áp lực khi một mầm răng chuẩn bị trồi lên khỏi lợi khiến bé vô cùng bứt rứt. Bé sẽ tìm mọi cách để đỡ khó chịu bằng cách cắn, nhai, xé, dứt mọi thứ. Một ngón tay, mảnh khăn sạch được nhúng nước mát, cùng các đồ gặm nướu, đồ ăn mát… rất thích hợp cho bé.

Xem thêm: Răng Nanh Ở Trẻ Sơ Sinh -Những Thông Tin Hữu Ích Cha Mẹ Cần Biết

+ Sốt nhẹ: Theo ý kiến của các chuyên gia, thời điểm xuất hiện chiếc răng đầu tiên cũng là thời điểm hệ miễn dịch ở bé thay đổi.Lúc này, những tác nhân gây sốt bên ngoài dễ xâm nhập vào cơ thể bé. Ngoài ra, dấu hiệu lợi bị tấy đỏ, viêm sưng ở răng cũng có thể khiến bé bị sốt nhẹ. Tuy nhiên, dù là do viêm sưng răng lợi hay ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể đều có thể gây sốt.

Top 7 dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ các mẹ cần Chú Ý 2

Nếu con bạn chỉ hơi nóng sốt trong người, bạn chỉ cần cho con uống thuốc hạ sốt và đo thân nhiệt thường xuyên. Nhưng nếu bé sốt cao và kéo dài, thì bạn nên đưa bé đi khám.

+ Phát ban xung quanh cằm: Do nước dãi chảy nhiều ra khỏi khoang miệng nên nó có thể khiến bé bị nổi ban ở vùng da khô như cằm hoặc quanh miệng (thậm chí là dưới cổ) – đây là những vùng da tiếp xúc với nước bọt.
Khi thấy bé có dấu hiệu này, bạn nên chú ý, thường xuyên lau sạch nước dãi và bôi một chút kem dưỡng ẩm hoặc kem chống hăm vào cằm, kèm theo việc vệ sinh quanh miệng thường xuyên cho con.

+ Ho: Khi lượng nước dãi trong miệng bé quá nhiều, cũng khiến cho bé và húng hắng ho. Nếu bị ho không kèm các triệu chứng khác của cảm hoặc dị ứng thì nó càng chứng tỏ, bé sắp mọc răng.

Xem thêm: Tổng hợp cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng phương pháp dân gian

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *