Triệu chứng của bệnh viêm phế quản

  Việt nam là đất nước nhiệt đới giớ mùa , vì vậy các bệnh về đường hô hấp phát triển rất nhanh , bệnh viêm phế quản là bệnh được nhắc đến nhiều nhất trong tất các bệnh về hô hấp triệu chứng viêm phế quả  là như thế nào thi chúng ta phải tìm hiểu.  

    Bệnh viêm phế quả là bệnh về đường hô hấp ,bệnh xuất hiện vào mùa đông hặc là thay đổi thời tiết và đó cũng chính là  nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm phế quả , viêm phế quả được chia ra làm 2 phần đó là , viêm phế quả cấp và viêm phế quả mãn tính .

viêm phế quản
viêm phế quản

Viêm phế quả cấp thường do thời tiết gây ra , thời tiết thay đổi , nhất vào mùa đông gió lạnh , gió bụi , và mùa mưa phìn khí hậu ẩm thấp là nơi vi khuẩn , virut sâm nhập vào cơ thể khiến chúng ta mất đi sự miễn dịch của những vi khuẩn có lợi và bệnh bắt đầu phát mạnh , làm các phế nang của thàng thế quả viêm nhiễm gây lên tình trạng cấp tính của phế quả gọi là viêm phế quả cấp tính

Bệnh viêm phế quả mãn tính là tình trạng kéo dài của viêm phế quả cấp , do các ông phế quả nhỏ bị viêm nhiễm mãn tính và tình trạng bệnh kéo dài trong vòng 90 trong một năm và kéo dài trong 2-3 năm trở nêm thi đó được gọi là tình trạng viêm phế quả mãn tính .

    Thường có những cảm giác nhuốt đau , rát họng trong thời gian khởi phát có đàm sệt , đôi khi thấy có đàm vàng , người mệt mỏi đau nhức đầu , chân tay , sốt , đôi khi sốt cao . nhất là đối với trẻ nhỏ , bẹnh viêm phế quản có những biểu hiện như những bệnh hô hấp thông thường , bệnh thường xuất hiện nhanh ở thể cấp và cũng chữa khỏi nhanh.

viêm phế quản
Bệnh viêm phế quản

    Khi khỏi phát chúng ta thường hay sử dụng một số loại thuốc mà chúng ta coi là chữa được nhưng thục chất khi sử dụng bằng thuốc tay y thi chúng ta thương gặp nhưng tình trangh như uống thi khỏi , nhưng không uống thi bệnh lại tái phát , gây ra tình trạng nhờn thuốc , và rất dễ có thể mắc những bệnh khác hoặc là có thể , chuyển từ giai đoạn cấp dang mãn tính , hoặc là từ nãm tính sang amidan , viêm họng , viên phổi , hen phế quản , bệnh không được điều trị kịp thởi thi thường gây ra những biến chứng như là suy ho hấp , dẫn đến suy tim , có thể tử vong khi không biết cách , và nếu có những biểu hiện thi chúng ta lên đi đến các cơ sở khám.  

     Cách phòng ngừa bệnh thi chúng ta tập thể dục rèn luyện súc đề kháng , lên vệ sinh đường hô hấp một cách tót nhất , như sử dụng nước muối sát khuẩn , tránh xa khói thuốc , khói bui , môi trường ẩm thấp , các chất độc hại , các chất hóa học ….

bài viết xem thêm :

 

Trả lời