Home / Làm răng sứ / Trồng răng sứ và cấy răng implant có khác nhau không?

Trồng răng sứ và cấy răng implant có khác nhau không?

Phương pháp trồng răng sứ được xem là phương pháp cổ truyền, có từ lâu nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, có một phương pháp mới ra đời đó là cấy răng implant. Vậy sự khác nhau ở đây là gì, phương pháp nào tối ưu hơn? Cùng tìm hiểu xem nhé!

>>>Trồng răng implant có nguy hiểm không, có nên làm răng không

Với hai phương pháp trên đều giúp bạn phục hồi những chiếc răng đã mất để bạn có hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và ngon miệng hơn trong quá trình nhai và tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên giữa cấy răng implant và trồng răng sứ cũng có những điểm khác biệt:

– Trồng răng sứ  giúp hàm răng của bạn không chỉ đẹp mà còn khắc phục tình trạng răng sứt, mẻ hay lệch lạc…và giúp bảo vệ răng.

– Đối với công nghệ cấy ghép răng bằng implant được áp dụng cho những đối tượng mất nhiều răng riêng lẻ hoặc mất nhiều răng liền nhau.

19145813_1903077356573477_7493710300484896960_n

Sự khác biệt giữa trồng răng bằng sứ và công nghệ implant

 * Mất từng răng riêng lẻ

– Trồng răng sứ: Đối với phương pháp này chúng chỉ có thể áp dụng được cho 1 đến 2 răng bị mất. Mặc dù chi phí thấp hơn so với cấy răng implant nhưng độ bền của chúng không cao, chỉ sau vài năm là bạn sẽ phải thay những chiếc răng sứ khác.

– Cấy ghép răng implant:  Với phương pháp hiện đại được ra đời ở Mỹ khoảng những năm 60 này thì bạn sẽ sẽ hữu những chiếc răng hoàn toàn mới đảm bảo cả về mặt hình thức và chất lượng. Tuy nhiên thì chi phí cấy răng implant cao hơn nhiều so với việc bạn sử dụng dịch vụ trồng răng sứ.

 * Mất nhiều răng

Trong trường hợp mất nhiều răng các nha sĩ có thể cho bạn sử dụng hàm giả( hàm nhựa tháo lắp), phương pháp này phải cần sự hỗ trợ của móc hoặc 1 số thiết bị để giữ không cho hàm rơi ra ngoài. Đây là phương pháp có chi phí thấp tuy nhiên hiệu quả của nó không cao, do sử dụng móc mà nó có thể làm tổn thương đến những chiếc răng không bị bệnh. Không chỉ vậy, việc tháo ra lắp vào gây bất tiện và khó chịu khi ăn uống.

– Cấy ghép răng bằng công nghệ  implant:  Với phương pháp này bạn sẽ tuân thủ theo 5 quy trình nghiêm ngặt, trụ implant được cấy vào xương hàm để làm cầu răng, tạo nên những chiếc răng vững chãi, bền lâu và nhìn giống như những chiếc răng thật. Với công nghệ này, bạn sẽ tự tin hơn, thoải mái hơn trong ăn uống cũng như giao tiếp. Tuy nhiên chi phí sử dụng cho dịch vụ cấy ghép này khá cao so với trồng răng bằng sứ.

Nha khoa Kim là một trong những địa chỉ tốt nhất để trồng răng giúp bạn có nụ cười trắng sáng và hàm răng chắc khỏe. Nha khoa quy tụ đầy đủ các bác sĩ giỏi về chuyên môn, tận tình với bệnh nhân cùng với đó là các công nghệ, thiết bị mới phục vụ đắc lực cho công cuộc chinh phục hàm răng hoàn chỉnh với công nghệ trồng răng sứ hay là đơn vị tiên phong trong trồng răng bằng implant. Ngoài việc cấy ghép răng, đến với nha khoa Kim bạn sẽ rất hài lòng với các dịch vụ khác như tẩy trắng răng, lấy cao răng, chữa trị triệt để sâu răng…với giá ưu đãi và hấp dẫn bất ngờ.

download (2)

Hàm răng trắng sáng chắc khỏe tại nha khoa Kim

Sức khỏe rất quan trọng và răng miệng cũng quan trọng không kém. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng bằng sứ hoặc cấy răng implant phù hợp để có một hàm răng hoàn chỉnh rạng ngời.

Xem thêm : Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *