Home / Bệnh Đau Dạ Dày / Nguyên Nhân Đau Dạ Dày / Tư Vấn: Thời gian nẹp răng mất bao lâu thì có được hàm răng Đều – Đẹp

Tư Vấn: Thời gian nẹp răng mất bao lâu thì có được hàm răng Đều – Đẹp

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nẹp răng mất bao lâu? Răng của em bị khấp khểnh, chen chúc nhau nên em muốn đi niềng răng. tuy nhiên, em đang phân vân vì nghe nói thời gian niềng răng rất lâu. Mong bác sĩ trả lời cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Mai Anh – Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nẹp răng mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Nẹp răng hay còn được gọi là niềng răng, chính là 1 hình thức nắn chỉnh răng, giúp răng đều đặn, thẳng hàng và ngay ngắn trên cung hàm. Nhờ những khí cụ nẹp răng, tận dụng sự công dụng lực từ dây cung và mắc cài để dịch chuyển răng. Qua mỗi giai đoạn răng sẽ có sự dịch chuyển đáng kể theo đúng đắn như dự liệu ban đầu.

Thời gian nẹp răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian nẹp răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Vậy nẹp răng mất bao lâu thì hàm răng sẽ đều và đẹp?

Thực tế, thời gian nẹp răng mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ tuổi thực hiện nẹp răng, phương pháp nắn chỉnh răng, tình trạng răng khấp khểnh của mỗi bệnh nhân, sự hợp tác của người mắc bệnh và bác sỹ trong suốt quá trình niềng răng,…

Theo khảo sát của các bác sĩ, thông thường, thời gian nẹp răng của trẻ em sẽ có chuyển biến nhanh hơn. Chỉ cần phải mất khoảng 12 – 20 tháng là kết thúc. Còn người lớn phải mất khoảng thời gian nẹp răng lâu hơn từ 15 – 30 tháng.

Sở dĩ có sự chênh lệch về thời gian nẹp răng ở độ tuổi xuất phát từ sự phát triển và ổn định của xương hàm răng. Trẻ em trong độ tuổi từ tám – I15 tuổi xương hàm vẫn chưa phát triển hoàn toàn, còn non nớt nên việc nắn chỉnh dễ dàng hơn, các răng nhanh trở về vị trí đúng trên cung hàm. Người lớn khi thực hiện niềng răng, độ tuổi không nên vượt quá 50 tuổi vì lúc này vẫn có thể nắn chỉnh được răng mặc dù răng đã khá ổn định.

Thời gian niềng răng cho trẻ em nhanh hơn, khoảng 12 - 20 tháng là hoàn thành

Thời gian niềng răng cho trẻ em nhanh chóng hơn, khoảng 12  – 20 tháng là hoàn tất

Gợi ý tham khảo thêm về các độ tuổi niềng răng khác

>>>Độ tuổi niềng răng từ 20 đến 40 tuổi – Tổng hợp những tin tức chính xác và thú vị nhất

Ngoài đối tượng là yếu tố tác động tới việc nẹp răng mất bao lâu thì răng đẹp, các hình thức niềng răng người mắc bệnh thực hiện cũng tác động không nhỏ tới hiệu quả và thời gian chỉnh nha.

Thời gian niềng răng nhanh chóng hay chậm cần phải xuất phát từ chính hiện tượng lệch lạc răng của người bệnh. Nếu răng khấp khểnh nhẹ, không bị sai khớp cắn nặng sẽ có thời gian niềng nhanh hơn những bệnh nhân có răng khấp khểnh mức độ phức tạp, tuy vậy, thời gian cực nhanh cũng phải hơn sáu tháng mới đảm bảo hiệu quả và sự ổn định của răng trên cung hàm.

Người già phải mất nhiều thời gian để niềng răng hơn trẻ em và trung niên

Người già phải mất nhiều thời gian để niềng răng hơn trẻ em và trung niên

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên dành thời gian đến trực tiếp gặp bác sỹ tại các nha khoa lớn, đáng tin để có được đi thăm khám cụ thể trước khi nẹp răng, các bác sỹ sẽ trả lời cho bạn phương pháp nẹp răng hợp lý, thời gian nẹp răng mất bao lâu thì sẽ sở hữu hàm răng đều đặn trên cung hàm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *