Ưu Điểm Của Phương Pháp Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Bằng Đông Tây Y Kết Hợp

   Đông tây y kết hợp chữa bệnh viêm loét dạ dày đều lấy việc điều trị thông thường làm cơ sở, ví dụ ăn uống vừa phải, sinh hoạt có quy luật, tránh lao động quá sức và tinh thần bị kích thích. Bình thường điều trỉnh dùng thuốc đông y và thức ăn bổ dưỡng là chính, phối hợp với các biện pháp phòng trị mang tính phụ trợ như châm cứu, xoa bóp, khí công…Trong thời kỳ bệnh cấp tính, kết hợp đông tây y cho hiệu quả tốt nhất, các loại thuốc điều trị có hiệu quả rõ rệt như: Thuốc viên, thuốc tán, thuốc bột đúc thành viên, châm cứu…Một số cải tiến trong việc dùng thuốc đông y đã làm cho việc kết hợp đông tây y điều trị viêm loét dạ dày hoàn thiện hơn, tạo thành hổn hợp điều trị tái phát. Dựa trên báo cáo lâm sàng bước đầu, các loại thuốc bào chế từ đông tây y không những có hiệu quả nhanh, tỉ lệ khỏi bệnh cao, tỉ lệ tái phát bệnh thấp, mà còn có tác dụng điều hòa tổng hợp nên hiệu quả điều trị cũng được nâng cao hơn.

Thuốc Đông Y
Thuốc Đông Y (ảnh minh họa)
  • Các giai đoạn điều trị viêm loét dạ dày

   Hiện nay phương pháp kết hợp đông tây y chữa bệnh viêm loét dạ dày có thể tiến hành theo 3 giai đoạn sau.

Giai đoạn đầu.

   Phát hiện sớm, triệu chứng nhẹ, bệnh trình ngắn. Tăng cường điều chỉnh sinh hoạt, ăn uống và tinh thần là 2 yếu tố quan trọng nhất. Có thể sử dụng tổng hợp hoặc vận dụng một cách linh hoạt các biện pháp điều trị bên trong, bên ngoài và tự điều trị của động y, dựa trên sự thay đổi của bệnh tình. Người mắc bệnh giai đoạn đầu không cần thiết phải sử dụng thuốc tây, mà nên điều trị bằng thuốc đông y là chính vì đa phần bệnh có thể khỏi.

Giai đoạn giữa.

   Tương đương với giai đoạn hoạt động hay giai đoạn phát triển của vết loét, tình trạng bệnh cấp nặng, Thì sử dụng phương pháp điều trị viem loet da day bằng đông tây y kết hợp là hợp lý nhất, hiệu quả điều trị tốt hơn so với việc điều trị đơn thuần bằng tây y, tránh tình trạng bệnh tình xấu đi, phát triển và kéo theo nhiều bệnh khác cùng tái phát.

Giai đoạn cuối.

   Sau khi điều trị tích cực bằng đông và tây y, khi vết loét chuyển biến tốt dần lên, người bệnh bước vào giai đoạn hồi phục, nên điều chỉnh thuốc đông y, một mặt thúc đẩy vết loét sớm lành, mặt khác cũng cố hiệu quả điều trị, phòng tránh tái phát bệnh. Đông y lấy gan, dạ dày, lợi khí dưỡng huyết, điều tiết tì vị làm nòng cốt, người mắc bệnh thường ngày vẩn có thể dùng các loại thuốc cô đặc như hương san bình vị viên, nhân sâm quy tì hoàn, không những có tác dụng trống vết loét tái phát mà còn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Nguồn: Bệnh viêm loét dạ dày

Trả lời