Viêm họng cấp ở trẻ có những nguyên nhân nào và cách phòng bệnh ra sao?

Viêm họng cấp là căn bệnh có thể xảy đến với bất cứ ai trong đó chủ yếu nhất vẫn là ở trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân do đâu và phải phòng viêm họng cấp cho trẻ ra sao?

viem-do-hong
Viêm họng đỏ là một dạng cấp tính của viêm họng

Nguyên nhân gây viêm họng cấp ở trẻ:

Nguyên nhân gây viêm họng có rất nhiều, đặc biệt lại là ở trẻ sơ sinh thì lại càng phổ biến hơn. Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ sơ sinh:

Thời tiết thay đổi đột ngột là một trong những nguyên nhân chính khiến bé bị viêm họng cấp. Do cơ địa trẻ vẫn chưa thích ứng được với sự thay đổi đột ngột của thời tiết khiến cơ thể trẻ dễ dàng bị mắc bệnh.

Môi trường sống xung quanh trẻ cũng dễ dàng mắc bệnh viêm họng. Theo thống kê thì trẻ em sống ở xung quanh những khu vực thành thị dễ dàng mắc bệnh viêm họng hơn là những trẻ sống ở vùng đồi núi.

Viêm họng cấp ở trẻ nhỏ cũng có thể xay ra khi trẻ tiếp xúc với các loại lông thú nuôi.

Trẻ tiếp xúc với những trẻ bị các bệnh hô hấp khác cũng dễ dàng mắc bệnh viêm họng cấp.

Bệnh viêm họng cấp cũng có thể xảy ra ở trẻ khi hít phải khói thuốc lá của người thân hút.

Trên đây chính là những nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ nhỏ, đặc biệt là gây ra bệnh viêm họng cấp. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy các mẹ cần phải phòng bệnh viêm họng hiệu quả cho con.

>> Ho có đờm kéo dài chữa ra sao?

>> Chữa viêm phế quản mãn tính

Cách phòng bệnh viêm họng cấp ở trẻ:

Nguyên nhân gây viêm họng có rất nhiều, đặc biệt lại là ở trẻ sơ sinh thì lại càng phổ biến hơn. Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ sơ sinh:

Thời tiết thay đổi đột ngột là một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm họng cấp ở trẻ sơ sinh. Do cơ địa trẻ vẫn chưa thích ứng được với sự thay đổi đột ngột của thời tiết khiến cơ thể trẻ dễ dàng bị mắc bệnh.

Môi trường sống xung quanh ô nhiễm cũng dễ dàng khiến bé bị viêm họng. Theo thống kê thì trẻ em sống ở xung quanh những khu vực thành thị dễ dàng mắc bệnh viêm họng hơn là những trẻ sống ở vùng đồi núi.

Viêm họng cấp ở trẻ sơ sinh cũng có thể xay ra khi trẻ tiếp xúc với các loại lông thú nuôi.

tap-the-duc-tri-viem-hong
Cần phòng bệnh viêm họng tốt cho trẻ

Trẻ tiếp xúc với những trẻ bị các bệnh hô hấp khác cũng dễ dàng mắc bệnh viêm họng cấp.

Bệnh viêm họng cấp cũng có thể xảy ra ở trẻ khi hít phải khói thuốc lá của người thân hút.Để giúp bé phòng tránh được chứng bệnh này thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến các vấn đề sau:

Giúp bé vệ sinh sạch họng, răng, miệng hàng ngày bằng cách: đánh răng, súc miệng thường xuyên, ngậm nước muối loãng.

Không nên cho trẻ uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.

Đối với phòng ngủ, cần được thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với nơi có không khí quá kín hoặc hanh khô. Nếu sử dụng điều hòa nhiệt độ thì cần giữ ở mức từ 24 – 26°C. Khi dùng quạt cần bật quạt tốc độ lớn ban đầu cho trẻ dễ ngủ, sau đó giảm dần cường độ, quạt phải luôn được quay để thay đổi hướng gió.

Xem Thêm:

>> Mách bạn những cách chữa các loại bệnh viêm họng từ mật ong

>> Viêm họng đỏ là bệnh gì và làm gì khi bị mắc bệnh này?

Trả lời