Viêm tiểu phế quản ở trẻ và những điều các mẹ cần lưu ý

Viêm tiểu phế quản là căn bệnh phổ biến ở trẻ em dưới 2 tuổi. Vậy căn bệnh này là gì và nó có nguy hiểm đối với trẻ không, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.

Viêm tiểu phế quản là một căn bệnh diễn ra chủ yếu ở trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Chính vì đây là bệnh diễn ra ở trẻ nhỏ nên căn bệnh này không hề đơn giản, thậm chí còn nguy hiểm đối với trẻ.

benh-viem-phe-quan-o-tre-em
Bệnh viêm tiểu phế quản xảy ra chủ yếu ở trẻ

Viêm tiểu phế quản là gì?

Viêm tiểu phế quản là một bệnh thuộc đường hô hấp dưới, căn bệnh này diễn ra chủ yếu ở trẻ, đặc biệt nhất là ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Đây là một căn bệnh cấp tính, các triệu chứng diễn ra dữ dội và phức tạp nên thường gây ra nhiều nguy hiểm đối với trẻ.

Khi trẻ bị viêm tiểu phế quản thì các triệu chứng chủ yếu thường gặp đó là khó thở, hơi thở khò khè. Ngoài ra khi mắc bệnh trẻ còn thường xuyên bị ho, ho có thể có đờm, sốt có thể lên đến 39 – 40 độ C.

Bệnh viêm tiểu phế quản thông thường chỉ kéo dài từ 5 – 7 ngày sau đó sẽ tự khỏi mà không cần phải áp dụng bất kỳ một loại liệu pháp nào cả.

Viêm tiểu phế quản có nguy hiểm không?

Tuy là một trong những căn bệnh hô hấp nhưng bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ lại vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là một số nguy hiểm mà trẻ có thể gặp phải khi bị viêm tiểu phế quản.

Sôt cao chính là một trong những nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. Khi bị viêm tiểu phế quản trẻ sẽ thường bị sốt rất cao (39 – 40 độ C), nhiều trẻ còn có thể bị co giật rất nguy hiểm. Nếu không biết cách chữa trị và chăm sóc trẻ có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Khó thơ là một dấu hiệu viêm phế quản phổ biến ở trẻ. Khi trẻ bị viêm tiểu phế quản thì đờm và dịch xuất hiện nhiều ở họng khiến trẻ khó thở, nguy hiểm có thể khiến trẻ không thở được, rất nguy hiểm.

Viêm tiểu phế quản bình thường sẽ không gây nguy hiểm và có thể tự khỏi. Tuy nhiên nếu không biết chăm sóc cho trẻ tốt thì căn bệnh này lại vô cùng nguy hiểm.

giu-am-bao-ve-be-khoi-benh-cum
Cần phòng bệnh viêm tiểu phế quản hiệu quả cho trẻ

Xem Thêm:

>> Viêm phế quản phổi và các giai đoạn tiến triển của bệnh

>> Viêm phế quản và những bí quyết chữa bệnh hiệu quả

 

Cách phòng bệnh viêm tiểu phế quản hiệu quả:

Các mẹ nên cho trẻ bú từ lúc mới sinh cho đến 2 tuổi , như vậy giúp trẻ có thêm nhiều sức đề kháng chống lại bệnh.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, nên ăn dặm đúng cách.

Cho trẻ uống thật nhiều nước sẽ rất tốt.

Khi trời lạnh nên mặc ấm cho trẻ. Cần tránh xa các loại khói thuốc lá.

Cách ly những người đang bị bệnh hoặc rửa tay và đeo khẩu trang trước khi chăm sóc trẻ.

Viêm tiểu phế quản là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm đối với trẻ em. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các mẹ chăm sóc và phòng bệnh viêm tiểu phế quản tốt cho trẻ.

Trả lời