Home / Tin Y Học / Viêm tủy răng có mủ phải làm sao

Viêm tủy răng có mủ phải làm sao

Viêm tủy răng có mủ là biểu hiện khi bệnh lý viêm tủy răng đã bước vào giai đoạn nghiêm trọng. Viêm tủy răng có mủ nếu không có biện pháp chữa trị 1 cách kịp thời sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bị bệnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn để biết mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này nhé.

Viêm tủy răng có mủ là gì ?

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Viêm tủy răng có mủ là tình trạng ở mức độ nặng của bệnh lý tủy răng. Mủ xuất hiện báo hiệu bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng. Lúc này nướu sẽ bị sưng phồng, đỏ và có mủ chảy ở phần chân răng, cảm giác đau nhức khó chịu cũng kèm theo đó.

Nếu bệnh lý viêm tủy răng có mủ  kéo dài và không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến đau nhức cho bạn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai. Về lâu dài, răng bị viêm tủy sẽ bị hỏng hoàn toàn và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm cuống áp xe răng.

Chính vì thể cần đảm bảo phải có chế độ chăm sóc răng miệng 1 cách đặc biệt và biện pháp điều trị nên thực hiện càng sớm càng tốt. Và biện pháp tốt nhất là nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để có được các phương pháp chữa trị 1 cách tốt nhất.

Viêm tủy răng có mủ nguy hiểm như thế nào

Viêm tủy răng có mủ không được điều trị nhanh chóng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khó lường. Viêm tủy răng có mủ sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng xung quanh răng. chúng có thể phá vỡ lớp mô để nâng đỡ răng, làm cho nướu bị tách khỏi răng, không còn sự chắc chắn dẫn đến rụng răng. Viêm tủy răng có mủ sẽ làm phá hủy cấu trúc răng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Bệnh nhân bị viêm tủy răng có mủ hơi thở sẽ có mùi hôi khó chịu làm họ mất sự tự tin trong giao tiếp. Viêm tủy răng có mủ sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng cũng như các chức năng của răng.

Viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: quy trình lấy tủy răng

Viêm tủy răng phải làm sao

Một số loại thuốc tây y có thể sử dụng như:

Lysozyme: giúp diệt khuẩn, chống viêm

Carbazochrome: Phòng ngừa và giảm tính mỏng manh của thành mạch, tránh lợi khỏi tình trạng bị tụt

Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol…giúp chống viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Tuy nhiên, thuốc không thể chữa trị hoàn toàn tình trạng viêm tủy răng có mủ mà cần sử dụng các biện pháp chuyên khoa. Giúp lấy sạch tủy bị viêm, làm sạch răng thì viêm nướu mới có thể khỏi hoàn toàn. Việc chữa trị viêm tủy răng hoàn toàn được hay không sẽ còn phụ thuộc vào thời gian điều trị sớm hay muộn chính vì thế chữa trị viêm tủy răng càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *