Xuất huyết dạ dày do uống rượu

Tại sao uống rượu lại có thể gây xuất huyết dạ dày? nhịp sống nhộn nhịp, do công việc hay do thói quen mà người ta phải sử dụng rượu, nếu uống một cách hợp lý thì rượu rất tốt cho tiêu hoá. tuy nhiên đây lại là một con dao hai lưỡi, nếu bạn uống quá nhiều rượu thì đó sẽ là một loại thuốc độc huỷ hoại dạ dày của bạn hàng hàng ngày.

rượu là nguyên nhân xuất huyết dạ dày
rượu là nguyên nhân xuất huyết dạ dày

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý về dạ dày, trong đó có xuất huyết dạ dày. trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra tại sao rượu lại có thể gây xuất huyết dạ dày và lời khuyên là gỉ? các bạn chú ý nhé:

Tại sao uống rượu lại xuất huyết dạ dày:

Rượu là một laoị đồ uống có chữa cồn, đây là một chất không tốt cho dạ dày, nó gây tổn thương niêm mạc dạ dày, khiến các mạch máu trong dạ dày bị dãn ra và có nguy cơ vỡ gây xuất huyết dạ dày.  đối với những bệnh nhân đã bị viêm loét dạ dày thì những triệu chứng của bệnh càng nặng hơn, các ổ loét sâu và rộng hơn gây xuất huyết.

Lời khuyên:

Bình thường các bạn nên ăn uống đơn giản, thành đạm. giai đoạn ban đầu nên ăn những thực phẩm dạng lỏng, không nên ăn những thực phẩm rắn, khó tiêu. Có thể ăn cháo, canh…đồng thời kết hợp ăn uống nhiều bữa trong ngày, ăn ít, không nên ăn quá no gây gánh nặng cho dạ dày.

xuất huyết dạ dày do rượu
xuất huyết dạ dày do rượu

Đối với những bệnh nhân xuất huyết dạ dày nên áp dụng quy tắc 3 phần điều trị 7 phần chăm sóc.  Tuân thủ chế độ sống khoa học, vận động thể dục, không sử dụng chất kích thích gây hại cho dạ dày.

Các điều trị xuất huyết dạ dày hiệu quả nhất là bạn nên có một chế độ sống tốt sau đó tập chung điều trị những bệnh gây nên xuất huyết dạ dày, vì xuất huyết huyết thông thường là biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày. kết hợp các phương pháp điều trị đông tây y hợp lý. Thường xuyên đi khám định kỳ để theo dõi tính trạng bệnh tiến triển tốt hay xấu để có cách điều trị tốt nhất.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Trả lời