Ăn yến sào như thế nào để hiệu quả nhất

Yến sào là một món cao lương mĩ vị rất tốt cho sức khỏe con người. Yến sào có thể sử dụng cho mọi đối tượng, tuy nhiên ở mỗi độ tuổi lượng dùng sẽ khác nhau. Đây là một món ăn được đánh giá là đắt tiền nhưng không phải lúc nào cũng mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe nếu không biết liều dùng. Hãy cùng tham khảo cách ăn yến sào hiệu quả sau

  • Đối với trẻ nhỏ

Cơ thể trẻ sơ sinh chưa được cấu tạo hoàn thiện vì thế chỉ nên cho trẻ ăn yến sào khi trẻ được 1 tuổi trở lên.

Đối với trẻ em, ở mỗi độ tuổi cũng được chia thành các liều dùng khác nhau:

  • Trẻ từ 1-3 tuổi: Về mặc sinh học, độ tuổi này cơ thể trẻ vẫn chưa hoạt động ổn đinh vì thế người lớn cần cho trẻ sử dụng với lượng ít. Trong tháng đầu tiên bắt đầu sử dụng liều dùng là ¼ chén, uống liên tục mỗi ngày để cơ thể tập quen. Tháng thứ 2 trở đi mỗi lần uống ¼ chén, 2 ngày dùng 1 lần. Trong giai đoạn “tuổi ăn tuổi lớn” này nếu sử dụng yến sào đều đặn sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.
  • Trẻ 3-10 tuổi: Ở độ tuổi nên tăng liều dùng cho mỗi lần sử dụng. Nếu ở giai đoạn từ 1-3 tuổi cho trẻ dùng ¼ chén thì đến giai đoạn này nâng liều lượng lên ½ chén. Dùng liến tiếp trong vòng 3 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất. Trẻ sẽ có hệ miễn dịch cao hơn với các bệnh cảm cúm, ho gà, sổ mũi nếu sử dụng đúng liều lượng.
  1. Đối với người già

Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người già như canxi, sắt, mangan, brom, đồng, kẽm. Đây là vi chất có lợi cho hệ xương, hệ thần kinh và trí nhớ. Vì thế, người già cần sử dụng yến sào với liều lượng thích hợp để mang lại kết quả tốt. Trong tháng đầu tiên, đều đặn mỗi ngày uống 1 chén, tháng thứ 2 mỗi ngày 1 chén, 2 ngày dùng 1 lần. Đến tháng thứ 3 trở đi, mỗi ngày cũng uống 1 chén nhưng 3 ngày dúng 1 lần.

  1. Đối với phụ nữ mang bầu

Phụ nữ mang bầu đặc biệt nên sử dụng yến sào để cả bà mẹ và thai nhi đều có sức khỏe tốt. Việc sử dụng yến sào sẽ giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, tránh được những virut ốm, cảm cúm gây hại, và tất nhiên thai nhi cung vì thế mà phát triển tích cực. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai không nên sử dụng yến sào vì có thể gây ra những tác dụng phụ. Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ bầu có thể sử dụng yến sào với liều lượng như sau:

Thai kì từ 4-7 tháng: Có thể nói giai đoạn này hệ tiêu hóa của thai nhi đã tương đối ổn định, hệ miễn dịch bắt đầu phát triển, đây là cơ hội tốt để nộp thêm nguồn dinh dưỡng cho thai nhi. Bà mẹ nên sử dụng 2 ngày 1 lần với liều lượng 7gr yến. Như vậy, mỗi tháng sử dụng trung bình 100gr yến sào.

Thai kì 8-9 tháng: Trong giai đoạn này bé hầu hết dành thời gian chỉ để ngủ vì thế việc bổ sung chất dinh dường bằng yến sào là dư thừa. Mẹ bầu nên giảm liều dùng xuống 5gr yến sào, ngày cách ngày.

  1. Đối với nam giới

Cánh mày râu sử dụng yến sào sẽ giúp tăng cường thể lực, sức khỏe tốt. Liều dùng của nam giới có sự linh động hơn, có thể uống mỗi ngày hoặc 2 ngày 1 lần, cũng có thể uống khi cảm thấy mệt mỏi, cần bổ sung năng lượng.

  1. Đối với nữ giới

Việc sử dụng yến sào sẽ giúp phái đẹp có được làn da tươi trẻ,mịn màng, trắng hồng. Ngoài ra, yến sào còn giúp bà mẹ lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi “lâm bồn”. Trong tháng đầu tiên, mỗi ngày dùng 1 chén, đến tháng thứ 2 2 ngày 1 chén, tháng thứ 3 3 ngày 1 chén. Phải luôn tuân thử liều dùng để mang lại hiệu quả cao nhất.

  1. Đối với người đang điều trị bệnh

Người bệnh có thể trạng sức khỏe yếu, để nhanh chóng bình phục nên sử dụng yến sào đều đặn mỗi ngày. Trung bình mỗi tháng dùng khoảng 150gr yến sào. Đặc biệt với bệnh nhân sau khi phải thuật, cần bình phục vết mổ nhanh nên ăn yến sào vì yếu tố chính của yến sào là protein, glyco.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn biết được cách ăn yến sào mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Nếu bạn đang tìm sản phẩm yến chất lượng thì yến sào nam phú là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết xây dựng nhà nuôi yến để biết thêm thông tin về việc chim yến làm tổ ra sao, cách người ta lấy yến thô như thế nào để có thêm những thông tin hữu ích nhé